เมื่อคุณต้องการขายต่อ MacBook ของคุณหรือส่งต่อให้ผู้อื่น หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องดำเนินการคือทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานในอุปกรณ์ Apple ช่วยลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด เมื่อเสร็จแล้ว MacBook ก็ดีเหมือนใหม่ หลังจากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน คุณควรมั่นใจได้ว่าเจ้าของใหม่จะไม่เห็นหรือเข้าถึงไฟล์ของคุณเนื่องจากไฟล์เหล่านั้นจะถูกล้าง

มีสาเหตุอื่นๆ ที่คุณอาจต้องการทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน หนึ่งในสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการเพิ่มพื้นที่ว่างใน RAM ของอุปกรณ์ การใช้ RAM ของอุปกรณ์จะน้อยลงมากและทำงานได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ หากคุณแก้ไขการตั้งค่าใดๆ โดยไม่ตั้งใจ การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจะช่วยให้คุณกู้คืนการตั้งค่านั้นกลับเป็นโหมดเริ่มต้นได้

โฆษณา – อ่านต่อด้านล่าง

ตอนนี้เนื่องจากการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานบน MacBook (หรืออุปกรณ์อื่นๆ) จะช่วยให้คุณล้างข้อมูลและไฟล์ทั้งหมดได้ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะสูญเสียไฟล์ที่สำคัญมาก ส่วนอื่นๆ เช่น การตั้งค่าที่บันทึกไว้ ค่ากำหนด และรหัสผ่าน WiFi ก็จะสูญหายไปด้วย คุณควรเตรียมพร้อมสำหรับผลลัพธ์นี้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

ก่อนที่คุณจะทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

เมื่อพิจารณาว่าผลลัพธ์ของการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานนั้นรุนแรงเพียงใด มีสองสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะดำเนินการต่อไป ดูบางส่วนของพวกเขาด้านล่าง:

  • สำรองหรือโอนไฟล์ของคุณไปยังที่จัดเก็บข้อมูลภายนอก
  • ออกจากระบบ iTunes
  • ออกจากระบบ iCloud
  • ออกจากระบบ iMessage
  • เลิกจับคู่อุปกรณ์บลูทูธ

วิธีรีเซ็ต MacBook ของคุณเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (macOS Monterey และใหม่กว่า)

หากคุณตัดสินใจว่าจำเป็นต้องทำเช่นนี้ โปรดทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานบน MacBook ของคุณ สำหรับผู้ใช้ใน macOS Monterey และใหม่กว่า

  • คลิกที่ Apple logo ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ
  • เลือก System Preferences.
  • เลือก System Preferences จากแถบเมนู ให้เลือก Erase All Content and Settings.
รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน macbook
  • ถัดไป ป้อนของคุณ MacBook password และคลิก Ok.
รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน macbook
  • คลิก Erase All Content & Settings.
  • MacBook ของคุณจะเปลี่ยนเป็นสีดำและรีสตาร์ทหลายครั้ง อย่าโต้ตอบหรือพยายามใช้ในช่วงเวลานี้จนกว่าจะเสร็จสิ้น

วิธีรีเซ็ต MacBook ของคุณเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (ก่อน macOS Monterey)

ทำตามขั้นตอนที่นี่เพื่อรีเซ็ต MacBook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน หากคุณใช้ MacBook เวอร์ชันก่อน macOS Monterey สิ่งนี้น่าเบื่อกว่าขั้นตอนสำหรับ MacBooks เวอร์ชันใหม่กว่า

  • ถือ ลง Command และ R keys บนแป้นพิมพ์และเปิดเครื่อง Mac ปล่อยเมื่อโลโก้ Apple ปรากฏขึ้น
  • เลือก Language.
  • เลือก Disk Utility และคลิก Continue.
  • เลือกของคุณ startup disk (ชื่อนี้มีชื่อว่า Macintosh HD) คลิก Erase button.
  • เลือก Mac OS Extended (Journaled).
  • คลิก Erase และ Done.
  • เชื่อมต่อ Wi-Fi เลือก Reinstall macOSและ Continue.
  • ยอมรับข้อตกลงใบอนุญาตซอฟต์แวร์
  • เลือก Macintosh HD แล้วคลิก Install.
  • MacBook ของคุณจะรีสตาร์ทและติดตั้งต่อไป

นี่คือขั้นตอนในการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานบน MacBook ของคุณ การพิจารณาอย่างถี่ถ้วนจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณจำเป็นต้องทำสิ่งนี้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่ได้ขายหรือส่งต่อ MacBook ให้กับบุคคลอื่น หาก MacBook ของคุณทำงานช้าหรือคุณต้องการแก้ไขการตั้งค่าที่เปลี่ยนแปลงไป อาจมีวิธีอื่นที่รุนแรงน้อยกว่าการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

โฆษณา – อ่านต่อด้านล่าง

แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นหากคุณติดขัดที่ใดก็ได้ในกระบวนการที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้น เรายินดีที่จะรับฟังคุณเสมอ