Google

Google có công bố rằng Google Drive và Google Photos sẽ tách biệt vào tháng 7. Google nói, the connection between these services is confusing, vì vậy nó thực hiện một số thay đổi đối với simplify the experience. Đây là ý nghĩa của điều đó đối với bạn.

Google Drive và Photos được kết nối như thế nào?

Hiện tại, Google Drive và Google Photos được liên kết với nhau. Từ trong Google Drive, bạn có thể chọn một Google Photos để duyệt tất cả ảnh và video của bạn. Công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa của Google dành cho Windows và Mac có thể đồng bộ hóa những ảnh này với máy tính của bạn, giống như nó có thể đồng bộ hóa các tệp Google Drive khác của bạn.

Và, từ bên trong Google Photos, bạn cũng sẽ thấy ảnh bạn lưu trữ trong các thư mục khác trong Google Drive.

Các giao diện này được liên kết với nhau. Nếu bạn xóa ảnh khỏi Google Drive, ảnh đó cũng sẽ biến mất khỏi Google Photos. Nếu bạn xóa ảnh khỏi Google Photos, ảnh đó cũng sẽ bị xóa khỏi Google Drive của bạn.

Google cho biết họ đã nghe phản hồi rằng kết nối này khó hiểu, vì vậy họ sẽ thực hiện một số thay đổi.

Có gì thay đổi?

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, kết nối này sẽ bị xóa. Ảnh (và video) mới được thêm vào Google Photos sẽ không xuất hiện trong thư mục Google Photos trong Google Drive. Theo thông báo của Google, mọi ảnh và video hiện có mà bạn có trong thư mục Google Photos của mình sẽ tiếp tục ở đó trong Google Drive — nhưng không có ảnh và video mới nào sẽ được tự động thêm vào.

Ảnh và video mới được lưu trữ trong Google Drive cũng sẽ không tự động được hiển thị trong Google Photos.

Nếu bạn xóa ảnh hoặc video khỏi Google Drive hoặc Google Photos, chúng sẽ không tự động bị xóa khỏi dịch vụ khác. Google nói, this change is designed to help prevent accidental deletion of items across products.

Nói cách khác, liên kết tự động giữa hai dịch vụ đang bị xóa. Ảnh và video sẽ chỉ tồn tại ở một nơi. Google đã hiển thị một thông báo cho biết Google Photos folder is changing.

Điều gì xảy ra với ảnh và video của tôi?

Không có gì thay đổi đối với ảnh và video hiện có. Nếu bạn hiện có ảnh trên Google Drive, những ảnh đó sẽ vẫn được hiển thị trong Google Photos trong tương lai. Nếu bạn hiện có ảnh trong Google Photos, chúng sẽ vẫn được hiển thị trong thư mục Google Drive trong tương lai.

Tuy nhiên, mọi ảnh mới tải lên Google Photos sẽ không xuất hiện trong Google Drive và mọi ảnh mới tải lên Google Drive sẽ không xuất hiện trong Google Photos.

Làm cách nào để chuyển ảnh từ Drive sang ảnh?

Google đang thêm một Upload from Drive tính năng của Google Photos. Khi truy cập trang web Google Photos, bạn có thể chọn Upload from Drive để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive của bạn lên Google Photos.

Sau khi chúng được tải lên, những ảnh và video này sẽ không được liên kết — nói cách khác, nếu bạn tải ảnh từ Drive lên Photos rồi xóa nó trên một dịch vụ, nó sẽ không bị xóa trên dịch vụ khác.

Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn tải video 50 MB từ Drive lên Ảnh và để video đó ở cả hai vị trí, thì sẽ chiếm 100 MB hạn ngạch bộ nhớ tài khoản Google của bạn.

Tôi vẫn có thể đồng bộ hóa Google Photos với PC hoặc Mac của mình chứ?

Hiện tại, tích hợp này có nghĩa là bạn có thể tự động tải xuống (đồng bộ) bất kỳ ảnh và video nào được thêm vào Google Photos vào PC hoặc Mac của mình. Tất cả đều diễn ra bình thường Ứng dụng Google Backup and Sync đồng bộ hóa các tệp trên Google Drive — chỉ cần chọn Google Photos và mọi thứ sẽ đồng bộ hóa.

Tính năng này sẽ biến mất? Có vẻ như nó có thể. Tuyên bố của Google nói rằng YouTôi vẫn có thể sử dụng Sao lưu và đồng bộ hóa trên Windows hoặc macOS để tải lên cả hai dịch vụ ở Chất lượng cao hoặc Chất lượng gốc.

Nói cách khác, Google cho biết bạn vẫn có thể tự động tải lên ảnh và video từ PC của mình — nhưng không đề cập đến việc tải ảnh và video xuống PC của bạn. Còn phải xem chính xác những gì Google làm trong tháng 7, nhưng có vẻ như tính năng này sẽ không còn nữa.

Nếu bạn cần đồng bộ hóa ảnh với PC của mình, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang Dropbox hoặc Một ổ đĩa trên điện thoại của bạn. Các dịch vụ đó có thể tự động tải lên ảnh bạn chụp và sau đó bạn có thể đồng bộ hóa chúng với PC như bất kỳ thư mục nào khác.

Tôi có thể tự động tải ảnh lên Google Drive không?

Ứng dụng Google Photos dành cho Android và iPhone sẽ vẫn tự động tải ảnh lên, nếu bạn muốn — nhưng chỉ lên Google Photos. Bạn không còn có thể tự động tải chúng lên và đặt chúng trong Google Drive nữa — ít nhất là với các ứng dụng riêng của Google.

Như Cảnh sát Android ghi chú, ứng dụng Android Tự động đồng bộ hóa cho Google Drive có thể giúp lấp đầy lỗ hổng. Nó sẽ cho phép bạn tự động đồng bộ hóa các tệp và thư mục (bao gồm cả ảnh) với thư mục Google Drive của bạn. Sau đó, chúng sẽ đồng bộ với PC của bạn. Đồng bộ hóa hai chiều của nó cũng vậy, nếu bạn thích — bạn có thể xóa ảnh hoặc các tệp khác trong thư mục Google Drive đã đồng bộ hóa và Tự động đồng bộ hóa sẽ xóa chúng ở vị trí ban đầu trên điện thoại Android của bạn.