Theo mặc định, thư mục Dropbox của bạn được lưu trữ trong thư mục Users tại C: Users (hoặc thư mục Home của bạn trong OS X và Linux). Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển nó đến một nơi khác, quá trình này khá đơn giản.

Tại sao bạn muốn di chuyển thư mục Dropbox của mình ngay từ đầu? Nó thực sự phụ thuộc vào thiết lập của bạn. Có lẽ bạn có một ổ đĩa nhỏ hơn cho hệ điều hành của mình (như SSD) và sử dụng một ổ đĩa thứ cấp lớn hơn để lưu trữ. Hoặc có thể bạn muốn giữ nó trực tiếp bên trong thư mục Documents của mình hoặc hoàn toàn ở một nơi khác. Lý do tại sao thực sự phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần lưu ý khi quyết định chọn vị trí cho thư mục Dropbox của mình:

  • Bạn không nên lưu trữ nó trên một ổ đĩa di động. Dropbox yêu cầu kết nối liên tục với thư mục để đảm bảo rằng đồng bộ hóa hoạt động. Ngay cả một ổ đĩa ngoài luôn được kết nối với máy tính của bạn cũng có thể bị ngắt kết nối hoặc tắt nguồn. Vì vậy, tốt nhất là giữ nó trên ổ cứng nội bộ, được kết nối vĩnh viễn.
  • Dropbox sẽ không hoạt động với mạng chia sẻ. Trong hoạt động đồng bộ hóa bình thường, Dropbox giám sát các sự kiện cập nhật ổ đĩa để biết rằng một tệp đã thay đổi và nó sẽ bắt đầu đồng bộ hóa. Các ổ đĩa được kết nối vật lý sẽ gửi các sự kiện này đến hệ điều hành. Ổ đĩa mạng không.
  • Không di chuyển thư mục Dropbox của bạn theo cách thủ công – hãy di chuyển nó bằng ứng dụng Dropbox. Nếu bạn di chuyển thư mục Dropbox của mình ra khỏi vị trí mà Dropbox dự kiến ​​sẽ tìm thấy nó, Dropbox sẽ tạo lại thư mục và đồng bộ hóa toàn bộ.

Khi bạn đã sẵn sàng di chuyển thư mục Dropbox của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Dropbox trong khay hệ thống (hoặc thanh menu, trong trường hợp OS X), nhấp vào biểu tượng Cài đặt, sau đó chọn Tùy chọn.

Trong cửa sổ Tùy chọn Dropbox, chuyển sang tab Tài khoản. Bên cạnh vị trí thư mục hiện tại, nhấp vào Di chuyển.

Duyệt tìm vị trí mới bạn muốn. Một thư mục có tên Dropbox sẽ được tạo bên trong bất kỳ thư mục nào bạn chọn, vì vậy đừng tạo một thư mục mới có tên Dropbox–Chỉ cần chọn thư mục bạn muốn Dropbox để cư trú. Nhấp OK.

Nhấp vào OK để nói với Dropbox rằng bạn chắc chắn về việc di chuyển.

Nhấp vào OK để Dropbox di chuyển các tệp của bạn đến vị trí mới và tiếp tục sử dụng Dropbox như bạn vẫn làm. Thats tất cả để có nó.